Visa Algieria

Visa Algieria

0 332

Thông tin gồm:

STT Loại giấy Số lượng
1 Hộ chiếu còn giá trị ít nhất sáu tháng và một bản chụp của hộ chiếu. 1
2 Bản khai xin cấp thị thực đã điền đủ và kí Request Form for visa. (Bản khai xin cấp thị thực bằng tiếng pháp). 3
3 Ảnh chân dung mầu như nhau, mới chụp (kiểu chụp làm hộ chiếu). 3
4 Những người xin thị thực vào Angiêri không lưu trú tại Hà Nội gửi hộ chiếu đến Đại sứ quán qua đường chuyển phát bảo đảm và sẽ tự liên hệ với một Công Ty chuyển phát nhanh bảo đảm để nhận việc gửi trả lại hộ chiếu. 1
5 Đối với các doanh nghiệp (xin thị thực công việc-visa d’affaires), cần xuất trình thêm thư mời của đối tác tại Angiêri có ghi tên, chi nhánh, địa chỉ, thời hạn lưu trú tại Algérie và điền thêm vào bản khai :Information form for professional Visa request (Bản khai thông tin về nghề nghiệp để xin thị thực). 1
6 Đối với phóng viên báo chí (xin thị thực báo chí-visa de press ), cần điền vào bản khai : Request Form for Press Visa . (Bản khai xin cấp thị thực cho phóng viên báo chí bằng tiếng pháp) 1
7 Lệ phí thị thực : Người Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông được miễn lệ phí thị thực nhập cảnh vào Angiêri theo điều 6 của Hiệp định đã kí giữa Angiêri và Vietnam về miễn thị thực đối với công dân hai nước mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ. ( Sắc lệnh tổng thống số 94-282 ngày 15 Rabie Ethani 1415 tức ngày 21 tháng 9 năm 1994 ) 1

Để việc xin visa Algeria được thuận lợi tỉ lệ đạt cao, bạn cần chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ chứng minh nhân thân, chứng minh tài chính đảm bảo chi trả trong suốt chuyến đi và các ràng buộc ở quê nhà. Một bộ hồ sơ tốt, buổi phỏng vấn trọn vẹn và làm cho nhân viên đại sứ quán/ lãnh sự quán tin rằng bạn chắc chắn sẽ quay về sau chuyến đi, không có ý định nhập cư bất hợp pháp tại nước họ thì bạn chắc chắn sẽ xin cấp visa thành công.

Điều kiện xin visa Algeria

Để tỉ lệ đạt visa cao, bạn nên liên hệ các công ty lữ hành hoặc các công ty cung cấp dịch vụ làm visa Algeria uy tín để được tư vấn. Việc hiểu rõ những điều kiện khi xin visa Algeria sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Đơn cử là việc bạn có thể cẩn trọng hơn trong quá trình làm đơn xin visa.

Việc cấp visa đi Algeria phụ thuộc nhiều vào việc bạn có đủ điều kiện xét visa ngắn hạn hay không. Visa ngắn hạn bao gồm: visa du học, visa du lịch, visa thăm thân và những chương trình trao đổi giáo dục khác. Bạn phải:

  • Chứng minh được ý định quay về Việt Nam khi kết thúc chuyến đi (công việc, các mối quan hệ),
  • Đảm bảo đi theo đúng loại visa đã xin, không  coi đây là một tấm vé sang Algeria cho mục đích khác.
  • Chứng minh có đủ khả năng tài chính để đảm bảo chi trả cho chuyến đi

Xin cấp visa Algeria, bạn phải qua nhiều thủ tục và phải cung cấp nhiều loại giấy tờ phức tạp, đôi lúc gây khó khăn, dễ sai sót và ảnh hưởng tới kết quả xin visa, gây mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí. Vì vậy, nếu có nhu cầu xin visa Algeria, bạn hãy có kế hoạch khoa học và lên danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị để dễ dàng hơn.

 

Comments
Loading...