Visa Botswanta

Visa Botswanta

0 994

Thông tin gồm:

STT Loại giấy Số lượng
1 Đơn xin cấp thị ̣thực đã được khai đầy đủ bằng chữ in hoặc đánh máy và có chữ ký của người đặt đơn (phải có chữ ký tại trang 2 và trang 3). 1
2 Ảnh màu mới nhất của người đặt đơn (khổ 3,5 x 4,5, nền sáng, 01 ảnh dán vào đơn, 01 ảnh nộp kèm theo). 2
3 Hộ chiếu có chữ ký của người đặt đơn và phải còn giá trị ̣ít nhất ba (03) tháng sau khi hết hạn thị thực. 3
4 Bản copy những trang hộ chiếu chứa thông tin cá nhân (trang 2,3). 1
5 Thư mời từ Botswana. 1
6 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người đặt đơn và của công ty mời. 1
7 Quyết đinh cử đi công tác của cơ quan. 1
8 Người mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao phải nộp công hàm của Cục lãnh sự, Bộ ngoại giao Việt Nam với những thông tin sau: họ tên và ngày sinh của người đi, mục đích và thời gian của chuyến đi. 1
9 Bảo hiểm y tế, du lịch và tai nạn hay một bảo hiểm du lich quốc tế cho toàn bộ thời gian chuyến đi và có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu của công ty bảo hiểm là 30.000 Euro. ( = 45 000 USD ) Theo quy định mới, thị thực sẽ được cấp nhiều hơn 15 ngày so với thời gian lưu trú dự kiến của Quí vị tại khối Schengen, vì vậy bảo hiểm cũng phải có thời hạn tương ứng – dài hơn 15 ngày. 1
10 Người mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao được miễn trình giấy xác nhận bảo hiểm . 1
11 Giấy xác nhận đặt chỗ máy bay khứ hồi Tùy từng trường hợp, người đặt đơn có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác theo yêu cầu. 1

 

Hướng dẫn thủ tục xin visa Botswana

Với những ai có ý định đi nước ngoài, visa (hay thị thực) là một trong những yếu tố gây trở ngại nhiều nhất. Hiện thủ tục xin visa đi Botswana không còn quá phức tạp nhưng nếu bạn chuẩn bị hồ sơ thiếu chu đáo hoặc không đúng cách thì khả năng được cấp visa vẫn hạn chế.

Sau 3 đến 4 lần lên cơ quan lãnh sự để hoàn thiện hồ sơ và phỏng vấn có người vẫn không đậu visa. Nguyên nhân không đạt chủ yếu là do họ không được tư vấn visa Botswana cụ thể, những giấy tờ liên quan chưa có tính thuyết phục và thiếu kinh nghiệm làm việc trực tiếp với cơ quan lãnh sự nước ngoài tại Việt Nam.

 

 

Tìm kiếm thông tin hướng dẫn

Đầu tiên, để xin visa đi Botswana, bạn nên tìm kiếm các thông tin cơ bản tại website chính thức của đại sứ quán/ lãnh sự quán. Hồ sơ và yêu cầu thủ tục được đại sứ quán/ lãnh sự quán hướng dẫn trong mục Visa/ Thị thực của trang web. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi điện tới đại sứ quán/ lãnh sự quán hoặc công ty dịch vụ visa để được tư vấn visa Botswana trực tiếp.

Nhân viên đại sứ quán/ lãnh sự quán thường khá bận rộn. Do đó, các công ty lữ hành uy tín, các công ty dịch vụ visa là sự lựa chọn hàng đầu để bạn nhờ tư vấn xin cấp visa. Công ty dịch vụ visa chúng tôi (website chính thức: worldtradevisa.com) sẽ tư vấn, cung cấp thông tin cho bạn trong việc chuẩn bị hồ sơ, hỗ trợ bạn bổ sung các loại giấy tờ dịch thuật, công chứng. Trong trường hợp cần công tác khẩn cấp hoặc ngày du lịch gần kề mà việc xin visa bị trễ lại, dịch vụ tư vấn visa Botswana worldtradevisa.com sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Cách khai hồ sơ

Nếu bạn có mục đích du lịch kết hợp với công tác hay thăm người thân thì cần khai đầy đủ trong đơn xin cấp visa, tờ khai rõ ràng thì việc xin cấp visa sẽ rất thuận lợi. Trong chuyến đi, nếu mục tiêu chính của bạn là công tác thì nên khai công tác. Nếu đi thăm người thân, bạn bè trong nhiều ngày thì khai hồ sơ visa dạng thăm thân. Còn nếu du lịch Botswana kết hợp thăm người thân thời gian ngắn, bạn hãy xin visa dạng du lịch.

Việc bạn khai hồ sơ không đúng sự thật hay trả lời phỏng vấn không khớp với nội dung hồ sơ đều sẽ ảnh hưởng đến tỉ lệ đậu visa Botswana.

Quá trình chuẩn bị, nộp hồ sơ và phỏng vấn

Hầu hết các đương đơn xin visa Botswana phải có mặt để thực hiện phỏng vấn, chụp ảnh và lấy dấu vân tay khi nộp hồ sơ tại các đại sứ quán/ lãnh sự quán. Chuẩn bị hồ sơ là một khâu rất quan trọng bởi nếu bạn sắp xếp hồ sơ không đúng theo hướng dẫn có thể sẽ phải xếp hàng từ đầu, rất mất thời gian.

Hồ sơ của bạn nên được sắp xếp cẩn thận theo thứ tự: Hộ chiếu, tờ khai xin visa, các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp (giấy đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm…); giấy mời, thư mời và các giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi, giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ về hôn nhân gia đình và những giấy tờ khác (nếu có).

Cách trả lời phỏng vấn

Trước buổi phỏng vấn visa Botswana, bạn cần nắm chắc toàn bộ thông tin về chuyến đi của mình: mục đích chuyến đi, đi trong bao lâu, đi với ai, ai sẽ thanh toán chi phí cho chuyến đi… Chỉ cần trả lời chính xác những thông tin cơ bản này thì cơ hội phỏng vấn visa Botswana thành công của bạn là rất cao.

Để tiết kiệm thời gian, công sức và tăng tỉ lệ đậu visa Botswana, bạn nên nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ của các công ty du lịch, dịch vụ làm visa uy tín. Chọn cách này, thay vì đi lại nhiều lần để chuẩn bị, hoàn thiện hồ sơ visa, bạn chỉ việc cung cấp thông tin (mục đích chuyến đi, giấy tờ nhân thân, chứng minh tài chính…) và nghe chia sẻ kinh nghiệm, tiến hành phỏng vấn và đợi kết quả visa Botswana.

Comments
Loading...