Visa Chile

Visa Chile

0 1.422

Thông tin gồm

STT Loại giấy Số lượng
1 Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng. 1
2 Ảnh 4×6 nền trắng. 2
3 Thư mời. 1
4 Booking khách sạn (hoặc chứng minh chỗ ở nơi đến), vé máy bay, bảo hiểm (tùy theo quốc gia yêu cầu), lịch trình chuyến đi… 1
5 Chứng minh tài chính nếu đại sứ quán yêu cầu. 1
6 Điền đơn xin visa theo yêu. 1
7 Các giấy tờ dịch thuật ra tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác theo yêu cầu của quốc gia đến. 1
8 sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) quyết định ly hôn (nếu đã ly hôn), đơn xin nghỉ phép, quyết định cử đi công tác, quyết định tăng lương, giấy khai sinh, thẻ cư trú, quyết định nghỉ hưu (nếu đã nghỉ hưu), sổ lương hưu, giấy nhập học, giấy mời giao lưu văn hóa, giấy mời của nhà thờ, nhà chùa, các thư từ, hợp đồng giao dịch của đối tác….). 1

 

 

“Sau khi đạt được thỏa thuận và kí kết vào ngày 17/10/2016, Hiệp định về miễn thị thực cho công dân 2 nước Việt Nam & Chi-lê chính thức có hiệu lực từ 11/08/2017. Đây là 1 tin mừng với người Việt yêu du lịch & cả quan hệ ngoại giao giữa 2 nước”

Nội dung Hiệp định được xác nhận trong công văn số số 3027/LS-PL mà Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) gửi Tổng cục Du lịch như sau:

  • Công dân hai bên, mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực khi nhập cảnh qua các cửa khẩu dành cho khách quốc tế và lưu trú trên lãnh thổ bên kia, trong thời hạn không quá chín mươi ngày kế từ ngày nhập cảnh, với điều kiện việc nhập cảnh đó không nhằm mục đích hoạt động có thu nhập.
  • Công dân hai bên, mang hộ chiếu phổ thông nêu trên, có ý định lưu trú nhiều hơn chín mươi ngày phải xin phép cơ quan có thẩm quyền của nước nhận, phù hợp với luật và quy định nội luật của nước đó.

Như vậy, Chi-lê đã nằm trong bảng xếp hạng các nước dễ xin visa nhất cho người Việt Nam, tạo điều kiện để bạn thăm thú lục địa Châu Mỹ thú vị. Đừng quên World Trade luôn hỗ trợ bạn xin visa Canada, visa Mỹ, visa Cuba … – những đất nước hấp dẫn ở gần Chi-lê mà du khách Chi-lê có thể tiện ghé qua.

Ngoài ra, Hiệp định còn nhấn mạnh:

  • Việc miễn thị thực cho công dân của hai nước mang hộ chiếu phổ thông theo Hiệp định không miễn cho người đó nghĩa vụ tuân thủ luật và các quy định của nước kia.
  • Khi hộ chiếu của công dân của một nước bị mất, bị hỏng hoặc hủy trên lãnh thổ nước kia, công dân này có nghĩa vụ thông báo ngay cho cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan lãnh sự của nước mình. Trên cơ sở luật pháp của nước mình, cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan lãnh sự liên quan sẽ cấp hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại mới cho người đó và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại về việc cấp hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại mới đó và việc hủy hộ chiếu đã bị mất, bị hỏng hoặc hủy.
Comments
Loading...