Visa Mexico

Visa Mexico

0 339

Thông tin gồm:

STT Loại giấy Số lượng
1 Đơn xin cấp thi ̣thực (theo mẫu). 1
2 Ảnh màu mới nhất (khổ 3,5 x 4,5 cm, nền sáng chụp trong vòng 6 tháng). 2
3 Hộ chiếu có chữ ký và phải còn giá tri ̣ít nhất ba tháng sau khi hết hạn thị thực, kèm theo passport cũ ( nếu có). 1
4 Giấy tờ xác nhận nơi ở tại Mexico: Booking khách sạn hoặc xác nhận nơi ở của chính quyền sở tại. 1
5 Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội (CMND, giấy kết hôn lý lịch tư pháp, sổ hộ khẩu…). 1
6 Người mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao phải nộp công hàm của Cục lãnh sự, Bộ ngoại giao Việt Nam với những thông tin sau: họ tên và ngày sinh của người đi, mục đích và thời gian của chuyến đi. 1
7 Tùy từng trường hợp, người xin visa có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác theo yêu cầu. 1
8 Thư mời đi du lịch (bên phía Mexico chuẩn bị) Hợp đồng du lịch ở Mexico. 1
9 Chứng minh công việc :

  • Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng).
  • Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty)..
1
10 Chứng minh khả năng tài chính. 1
10 Bảo hiểm du lịch. 1

 

Mexico được nhiều tạp chí trên thế giới bầu chọn là 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất hành tinh. Bởi vậy nếu bạn muốn đặt một chân tới mảnh đất này thì hãy bỏ túi ngay kinh nghiệm xin visa du lịch Mexico cụ thể về thủ tục, mức phí của của chuyên mục ngay dưới đây nhé.

Một số điều cần lưu ý khi xin visa du lịch Mexico

+ Những du khách đã có thị thực ở các nước Nhật Bản, Mỹ, Anh, Canada hoặc các nước liên minh châu Âu sẽ được miễn thị thực vào Mexico tối đa lên tới 6 tháng. Bên cạnh đó những du khách sở hữu thẻ APEC thì cũng được miễn thị thực vào Mexico.

+ Mức phí cấp visa du lịch Mexico: Bạn sẽ phải trả 36 USD cho một lần cấp thị thực cho một hồ sơ. Số tiền này không được hoàn lại trong trượt hợp bạn bị trượt visa do không đáp ứng được những quy định của nước sở tại đề ra. Việc cấp thị thực rất quan trọng dựa vào kết quả của buổi phỏng vấn của bộ lãnh sự quán.

+ Sau khi được cấp visa nếu du khách tới Mexico bằng đường hàng không và có thời gian lưu trú dưới 180 ngày thì được nước sở tại khuyến khích điền đầy đủ thông tin vào form FMM.

Thư mời

Cung cấp bản gốc thư mời do một tổ chức hoặc cơ quan nhà nước hay một tư nhân đứng ra mời công dân nước ngoài tham gia vào hoạt động không được trả thù lao tại lãnh thổ Mexico. Và thư mời phải bao gồm các thông tin sau.

  • Tên đầy đủ cùng quốc tịch, số hộ chiếu của người xin thị thực.
  • Tên công ty hoặc tên đăng ký kinh doanh của bên mời.
  • Số đăng ký kinh doanh của bên mời.
  • Địa chỉ đầy đủ và thông tin liên hệ của bên mời.
  • Thông tin về các hoạt động mà người xin thị thực sẽ tham gia tại Mexico.
  • Thời gian dự kiến hoạt động hoặc dự án tại Mexico.
  • Nếu có thể phải ghi rõ cam kết hỗ trợ cho người xin thị thực trong thời gian tại Mexico và đảm bảo người đó sẽ quay trở về nước hoặc nơi cư trú.
  • Bản sao giấy tờ tùy thân của người ký thư mời.

 

 

Comments
Loading...