Visa Nam Phi

Visa Nam Phi

0 885

Thông tin gồm:

STT Loại giấy Số lượng
1 Điền đầy đủ vào mẫu đơn xin thị thực (BI – 84). 1
2 Hộ chiếu bản chính (kể cả cũ và mới) có ký tên và ghi rõ họ tên (còn giá trị trên 6 tháng kể từ ngày khởi hành). 1
3 Hình khổ 35mm x 45mm (chụp không quá 6 tháng). 1
4 Chứng minh tài chính: Xác nhận số dư ít nhất là 3,000 USD/khách hoặc tiền Việt tương đương. 1
5 Giấy tờ chứng minh việc làm:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: thì phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là nhân viên của một công ty nào đó: phải có đơn xin nghỉ phép của Công ty đồng ý cho nghỉ phép để đi Du lịch (nội dung của đơn phải ghi rõ chức vu, mức lương).
  • Nếu là đại lý bán hàng cho một công ty nào đó: thì phải có giấy chứng minh doanh số hằng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý.
3
6 Thời gian hoàn thành: trung bình là 6 ngày làm việc kể từ lúc nhận được hồ sơ đầy đủ (có thể lâu hơn với các Hồ sơ bị xét). 1

 

QUY TRÌNH XIN VISA DU LỊCH NAM PHI TẠI ĐẠI SỨ QUÁN

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Nam Phi

  • Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ như ở trên, dịch thuật công chứng tất cả các giấy tờ (trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ);
  • Trong khi chờ đợi dịch thuật công chứng, bạn khai tờ khai xin visa Nam Phi.

Lưu ý: Tờ khai có thông tin tiếng Anh và tiếng Việt, nhưng chỉ khai bằng tiếng anh, dùng chữ in hoa, bút bi mực đen và khai đầy đủ theo đúng yêu cầu.

 

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa

  • Bạn mang bộ hồ sơ lên nộp tại ĐSQ Nam Phi, Tầng 3, tòa nhà Central Building, 31, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lưu ý: ĐSQ chỉ làm việc từ 9:00 – 12:00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, bạn nên đến Đại sứ quán vào lúc 9:00 do bạn còn phải đi làm thủ tục nộp tiền và quay lại, nếu quá giờ làm việc thì phải đến lại vào hôm sau.

  • Đến tầng 3, bạn vào lấy số thứ tự và chờ đợi, nếu không có ai đang đợi tại đó, nhân viên thu hồ sơ sẽ làm công việc khác và không ngồi tại quầy, bạn nên chủ động bấm chuông (Ở quầy thu hồ sơ) để báo có người, thì nhân viên mới đi ra.
  • Nếu hồ sơ đúng và đủ theo yêu cầu, nhân viên lãnh sự sẽ viết 1 phiếu thu, bạn mang phiếu thu đó đến ngân hàng ANZ tại 14 Lê Thái Tổ (Bờ Hồ) để nộp tiền. Phí visa là 57 USD và có thể nộp bằng tiền Việt Nam đồng.
  • Sau khi ngân hàng đóng dấu lên phiếu thu, bạn mang trở lại Đại Sứ Quán để nộp lại cho người thu hồ sơ. Người này sẽ đưa một phiếu hẹn hẹn ngày hẹn lấy kết quả.

Bước 3: Lấy kết quả visa

Đến thời gian hẹn, bạn quay trở lại Đại sứ quán để lấy visa.

Thời gian xét duyệt: 7 ngày làm việc.

Comments
Loading...